Cà Phê Đợi Một Người – Cửu Bả Đao


** spoiler alert ** • “Trạch Vu đang đợi một người con gái mà trước mặt người ấy anh không phải nguỵ trang.

Bách Giai đang đợi một người con trai mà cậu ấy không phải chịu áp lực lựa chọn.

A Thác đang đợi một cô gái tốt biết cách trân trọng bản chất thuần phác của anh.

Còn tôi giờ đang đi đến đoạn vĩ thanh của bài toán sắp xếp tổ hợp tình yêu này. Trong quán cà phê Đợi Một Người, bên những tách cà phê hương vị khác nhau, chúng tôi đều đang đợi lời giải cho bài toán trái tim mình.”

• Cửu Bả Đao đã rất nổi tiếng ở Việt Nam với hai quyển sách là “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” cùng với “Mẹ, thơm một cái” rồi. Cách viết rất thật lại hài hước của ông đã chinh phục được rất nhiều độc giả.

• Truyện được kể với ngôi thứ nhất – là Tư Huỳnh – một cô gái mạnh mẽ nhưng cũng đầy mơ mộng trong tình yêu. Cô luôn chờ đợi ngày “cốc cà phê Kenya” là Trạch Vu đến và kết thúc mối tình đơn phương của mình. A Thác là người được Tư Huỳnh vực dậy sau cú sốc bị cướp mất từ một cô gái lesbian. Đó cũng là lúc bắt đầu mối quan hệ bạn bè giữa Tư Huỳnh và A Thác. A Thác cùng Tư Huỳnh đã trải nghiệm rất nhiều điều thú vị cùng những người bạn khá kỳ lạ của anh.

Đó là tiệm giặt là với thím Kim Đao nấu ăn đệ nhất Tân Trúc, đó là Thiết Đầu với Thiết đầu công vỡ hàng tá gạch, đó là A Thương với tài chơi điện tử thần sầu,… Tư Huỳnh vốn nghĩ cô và A Thác chỉ là bạn bè đơn thuần nên khi Bách Giai – bạn tốt cùng phòng muốn theo đuổi anh, cô đồng ý ngay. Ngày A Thác phải cất cánh đi nghĩa vụ qua Gam-bi-a (Châu Phi) cũng là lúc Trạch Vu ngỏ lời với Tư Huỳnh. Giằng co một hồi, Tư Huỳnh cuối cùng cũng đã chọn A Thác, chỉ buồn là lời yêu thương phải hai năm sau cô mới được nói. Và khi A Thác trở về cũng là lúc bắt đầu cho một câu chuyện khác.

• A Thác vốn mộc mạc, chân phương lại tốt bụng như cây cao mà ta phải ngước nhìn lên mới thấy được. Trạch Vu đẹp trai, khí chất như viên ngọc mài giũa bởi ánh nhìn của các cô gái. Người nào tốt hơn đã không còn quan trọng với Tư Huỳnh, cô đã chọn người mà mình phù hợp nhất để kết nối – là A Thác. Tình yêu có lúc sẽ phải đợi chờ, có lúc ta mông lung không biết đó có phải tình yêu không, có lúc ta nhầm người nhưng có sao đâu vì ta đã yêu một người, đã yêu. Như vậy đã là tốt lắm rồi.

• Cà phê đợi một người là một câu chuyện tình cảm được viết rất tốt. Nó vừa nhẹ nhàng nhưng cũng rất sâu sắc. Cách kể chuyện hài hước – đây chính là điểm mạnh lớn trong các sáng tác của Cửu Bả Đao. So với “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” thì “Cà phê đợi một người” viết có đôi chút hư cấu hơn. Nhưng cái cách xây dựng cá tính, hình ảnh từng nhân vật của ông quả thật quá đặc sắc và ấn tượng với người đọc. Kết thúc truyện cũng nhẹ lòng hơn rất nhiều.

Sách audio .net