Chuyện Kể Dưới Ngọn Đèn Đường – Trang Hạ


Sachaudio.net – Chuyện Kể Dưới Ngọn Đèn Đường” là ký sự dài kỳ về cuộc sống và số phận của bảy cô dâu Việt Nam hiện đang sinh sống tại Đài Loan. Mọi sự kiện và nhân vật có thật chỉ thay đổi tên riêng và địa chỉ, tên thành phố, tên trường đại học…Mọi chi tiết công bố trong đó đều đã được sự đồng ý của các nhân vật.

Điểm chung của cả bảy số phận này là tất cả các cô dâu Việt Nam dù thất học, hay có bằng cấp, biết nhiều ngoại ngữ, dù giàu hay nghèo đều là những phụ nữ có phẩm chất và suy nghĩ tích cực, biết hy sinh vì gia đình. Nhưng chính những xung đột văn hoá và quan niệm sống là lý do dẫn tới những bi kịch của việc lấy chồng ngoại quốc.
Gần lắm với bỏ trốn là chạy trốn, gần lắm với bỏ chồng là ly thân tự lo, gần lắm với làm thuê lấy tiền là ngủ thuê lấy tiền, gần lắm với bị hiếp là để cho hiếp, gần với khoe thân thể bán trầu cau là khoe thân thể bán thân thể, cũng như gần lắm với mát xa là vuốt ve làm tình”. Đó là một đoạn tự vấn của nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết này. Một cuốn tiểu thuyết lôi cuốn người đọc từ đầu đến cuối. Một cuốn tiểu thuyết chưa đầy hai trăm trang nhưng ẩn chứa thân phận của cả một dân tộc, nghịch lý, tủi nhục và cay đắng…..

—–*****——

Tác giả: Trang Hạ – Người thực hiện: Nguyễn Thu

 

Sách audio .net