Cuộc gọi lúc nửa đêm


Sachaudio.net – Liên tiếp mấy ngày nay, cứ vào lúc nửa đêm đang ngủ ngon lành Tâm bỗng giật cả tim khi nghe tiếng chuông điện thoại réo ầm ĩ. Mắt nhắm mắt mở Tâm bấm máy nghe thì bên kia đầu đây đã ngưng cuộc gọi. Bị quấy phá giấc ngủ mấy đêm như thế, Tâm mới để bụng tức tối, chứ không thì anh cứ tưởng ai đó nửa đêm lơ mơ ngái ngủ rồi bấm lộn số.

Hôm nay công việc ở xưởng nhiều hơn gấp đôi, vì cuối năm cơ sở cần giao hết lượng hàng ứ đọng, nên Tâm cảm thấy mệt mỏi, uể oải vô cùng. Sau khi căm nước xong xuôi Tâm rút về phòng ngủ sớm. Tâm cùng trọ một nhà với bốn thanh niên nữa, họ đều là công nhân của một sở may mặc. Ngôi nhà gồm năm phòng riêng biệt, mỗi phòng chỉ độ 20 thước rưỡi vuông, đủ trải tấm chiếu và kê một chiếc tủ nhỏ. Mọi việc ăn uống vệ sinh đều trong tình trạng sinh hoạt tập thể, nếu ai không tham gia thì tự ra ngoài ăn uống.

Chuông đồng hồ đổ một tiếng gọn khô, đã nửa đêm về sáng. mọi người đều yên giấc được một lúc rồi. Trong phòng của Tâm bỗng vang lên tiếng nhạc chuông điện thoại, Tam lười biếng không thèm nhấc máy, anh nghĩ chắc một chốc thôi nó sẽ ngưng. Thế nhưng tiếng nhạc cứ nheo nhéo bên tai khiến anh phần bực mình, phần sợ làm phiền tới mọi người, nên mắt nhắm mắt mở Tâm mò tay xuống dưới gối lấy cái điện thoại:

– Alô!

– ……h…..h…h….

( Nguồn: RadioTruyen )

Bên kia đầu dây không tiếng trả lời , mà chỉ vang lên thứ âm thanh gì tựa như ai đó đang thở rất khó khăn. Tâm cố gắng lắng nghe nhưng không rõ được, anh nóng lòng lớn tiếng hơn:
– Alô?
Phía bên kia bỗng vang lên tiếng tin, tin, tin….. Cuộc gọi đã bị ngắt. Tâm bực bội tắt máy luôn chon khỏi phiền, anh kéo chăn chùm kín đầu định bụng sẽ được ngủ tiếp tới sáng. Vậy mà tiếng nhạc chuông của Tâm lại vang lên lanh lảnh giữa đêm khuya làm anh giật bắn cả người. Tâm tình ngủ hẳn, tim đập loạn xạ anh ngồi bật dậy nhìn ánh sáng phát ra từ chiếc điện thoại cầm tay bé tí mà vừa đây anh đã tắt nguồn rõ ràng. Nó như thứ ánh sáng ma chơi giữa đêm tối làm Tâm hãi hùng, anh bỗng nhớ lại tiếng thở đứt quãng khi nãy… Tất cả chuyện này là sao? Giọng cô ca sĩ hát trong nhạc chuông cứ nheo nhéo vang lên lanh lảnh giữa bầu không khí im phăng phắc.
– Tâm ơi! Sao mày không nghe điện thoại đi?! Ồn quá!
Giọng thằng Bình lè nhè, bực bội cất lên làm Tâm vội vàng bấm ngắt cuộc điện gọi tới, xong nah thử bật màn hình lên thì nó tối thui, máy đang trong tình trạng tắt nguồn. Tâm bắt đầu thấy lạnh hết tay chân, anh nghĩ bây giờ nhét nó sâu dưới gối rồi chạy qua phòng thằng Luân ngủ ké. Nhưng chưa kịp thảy cái điện thoại xuống Tâm đã giật bắn người lên một lần nữa, cái điện thoại lại sáng lên và rung trong tay anh, lần này không có tiếng hát của nhạc chuông nữa. Dù sợ Tâm nghĩ phải nghe một lần nữa xem cái trog khó hiểu gì đang diễn ra với anh. Tâm thu hết can đảm bấm máy, anh kề sát lỗ tai:
– Alô?
– ….h…h…h…Á Á Á Á Á!!!!….
Tâm hoảng hốt buông điện thoại rơi xuống chiếu, anh cảm thấy muốn nghẹt thở. Tiếng la thất thanh ấy quá quen thuộc với Tam, bởi nó cứ lởn vởn trong trí nhớ anh suốt một tháng nay. Không biết bọn thằng Bình , Luân, Hiếu, Bảo có bị ám ảnh giống Tâm không, anh bỏ chiếcđiện thoại nằm chơ vơ trên mặt chiếu chạy vội sang phòng thằng Luân:
– Luân! Luân! Mày ngủ chưa?
– Gì vậy mày? Sao không ngủ đi?
Giọng Luân hơi bực khi bị phá giấc ngủ, Tâm sà xuống chui vô kéo mền trùm chung với Luân. Luân ngạc nhiên quay qua:
– Gì vậy? mày làm gì mà run như mới gặp ma vậy Tâm? Về bên ngủ đi! Ngủ chung chật lắm tao không ngủ được.
– Con Thảo mới gọi cho tao!
Giọng Tâm run như đang lên cơn sốt rét, nói xong Tâm ôm Luân cứng ngắt. Vậy mà Tâm vẫn thấy mình không kềm được cơn run bắn xuất phát từ ở bên trong. Tiếng la thất thanh đó vang lên trong điện thoại y như thật, vì…. Tâm đã không thể quên được nó.
– Mày sao vậy? Mày đừng làm tao sợ nghe Tâm! mày không được bình thường hả?
Luân ngạc nhiên tột độ khi nghe Tâm bảo như thế, anh bật dậy tốc mền, lôi Tâm cùng bật dậy. Trông Tâm xanh mét, Luân không hiểu có chuyện gì đang xảy đến với Tâm, nó đang sợ hãi thật sự.
– Thật mà! Tao nghe giọng của nó tao biết liền.
– Trời đất! Con Thảo làm sao nói được mà mày nghe giọng nó cơ chứ? mày đùa dai quá Tâm!
– Tao không đùa! Nó thét lên muốn rách cả màng nhĩ tao đây nè.
– Mày đưa điện thoại đây tao coi!
– Tao sợ quá quăng nóở bển chạy qua mày, mày muốn thì qua mà lấy.
Luân bỏ đi, một chốc Luân quay lại:
– Mày giỡn với tao hả Tâm? Điện thoại mày ngúm từ đời nào rồi.
– Đúng rồi! Tao tắt đó. Vậy mà nó vẫn reo mới lạ.
– Hai thằng này bộ không cho người khác ngủ hả tụi bây?
Tiếng thằng Bình lại cất lên có vẻ bực mình. Luân chưa biết thực hư thế nào, nhưng trông Tâm thật sự đang sợ điều gì đó. Luân bảo nhỏ với Tâm rồi nằm xuống:
– Thôi mày ngủ đây cũng được, cố ngủ đi cho tụi nó ngủ, không tụi nó la bây giwof. Mai rồi tính!
Luân bảo Tâm vậy nhưng bây giờ tới phiên anh lại không ngủ được, nởi trong lòng Luân hiện đang hối hận rất nhiều về việc làm của mình trong đêm hôm ấy. Tất cả chỉ vì bữa nhậu mừng thắng độ đá banh mà ra, cả bọn như những thằng người lạc mất lương tâm khi rượu đã ngấm quá nhiều vào người, và con ma men chỉ trực chờ có thế để thúc giục họ làm chuyện động trời mà khi tỉnh ra họ không tưởng tượng nổi rằng chính họ đã làm những việc ấy.

Sách audio .net