Địch Công Kỳ Án – Tập 8: Hồng Lâu Án


Trong Hồng Lâu Án, Địch Công và Mã Vinh trên đường từ kinh thành quay về huyện Phổ Dương, dừng chân nghỉ lại ở đảo Bồng Lai (Paradise Island, nhưng không có Wonder Woman đâu) là một hòn đảo nổi tiếng với những sòng bạc và kỹ viện như một Las Vegas thời Đại Đường vậy.

 

Tại đây, ông gặp Lỗ Huyện lệnh và chấp nhận xử lý nốt ba vụ án đang dở tại đây. Vụ án “Nàng Hoa khôi nhẫn tâm” nói về cái chết của Thu Nguyệt trong căn phòng khóa kín tại Hồng Lâu. Cô ta là kỹ nữ hoa khôi đảo Bồng Lai, tuy xinh đẹp nhưng tính nết khó chịu. Vụ án “Vị Trạng nguyên si tình” liên quan đến cái chết bí ẩn của Trạng nguyên Lý Liên, xảy ra tại chính căn phòng đó, đúng một tuần trước. Dường như anh ta đã tự sát, nhưng một người ích kỷ và kiêu ngạo như vậy lại tự sát thì quả là có gì đó sai sai. Vụ án “Đôi tình nhân bất hạnh” cũng đã xảy ra tại chính căn phòng này từ nhiều thập kỷ trước nhưng vẫn chưa được phá giải.

Ba vụ án xảy ra tại cùng một địa điểm, có liên quan chặt chẽ đến nhau, diễn biến thì gay cấn nhưng phá án thì hơi tẻ nhạt. Điều hấp dẫn nhất ở tập này là những mô tả chi tiết và sống động về đời sống của các kỹ nữ tại xóm yên hoa thời cổ đại. Lỗ Huyện lệnh vẫn là một nhân vật hay ho như tập trước, ngoài ra còn có hai nhân vật phụ cũng rất thú vị, Giải Tử và Hà Tử, thủ hạ của Phong Đại (quản sự đảo Bồng Lai, chủ các sòng bạc và kỹ viện).

Sách audio .net