Đó Là, Yêu! ( Yêu Là Thế ) – Diệp Lạc Vô Tâm


Giới Thiệu Truyện Ngôn Tình: Đó là, Yêu! ( Yêu Là Thế )

Bản thảo Yêu là thế tác giả đã ấp ủ, thai nghén 10 năm, cũng là tác phẩm kỷ niệm 10 năm Diệp Lạc Vô Tâm sáng tác trên mạng Tấn Giang. Đây là phong cách viết mới của tác giả, để độc giả thấy được 10 năm tuổi trẻ đã qua, cảm nhận tình yêu trong cuộc sống, dư vị của cuộc sống, và tin rằng, cho dù có đắng cay mặn ngọt thì cũng đều là tình yêu!

Bản thảo này là những kỷ niệm, hồi ức của tác giả về chuyện học hành, sự nghiệp, tình yêu, tình bạn, gia đình. Từ một cô nàng mập ú, lười học, sau khi được thấm nhuần tư tưởng “phụ nữ lấy được tấm chồng tốt mới là hạnh phúc”, cô đã quyết tâm học hành chăm chỉ để thi đỗ vào trường đại học mà mình mơ ước. Tại ngôi trường này, cô đã gặp Trình Trạch (hay còn gọi là Tiểu Trình) và yêu thầm hắn lúc nào không hay. Trong suốt những năm đại học, cô không hề nói cho hắn biết, vì nghĩ hắn không yêu mình. Mãi đến khi sắp ra trường, cô mới bày tỏ tình cảm và vô cùng bất ngờ khi biết hắn cũng rất thích cô.

Sau đó, cả hai cùng phấn đấu học lên cao học, rồi học tiến sĩ. Trong thời gian này, họ làm đám cưới, một đám cưới rất nhanh gọn và đơn giản, không có ánh nến, không hoa tươi, không nhẫn cầu hôn… Cuộc sống thực tế vốn góc cạnh, đầy khó khăn, vất vả, nhưng trên hết họ vượt qua tất cả và sống hạnh phúc bên nhau. Sau này, họ sinh bé “Tiểu phiền phức” rất đáng yêu. Nữ chính với tính cách đãng trí, có phần vô tâm ngốc nghếch đã nhiều lần gây ra những chuyện dở khóc dở cười, nhưng chồng cô vẫn thông cảm, bao bọc và yêu thương cô.

Với đặc thù công việc, chồng cô phải đi tiếp khách nhiều, thường nửa đêm nửa hôm về trong tình trạng say rượu, hai người đã nhiều lần cãi nhau, thậm chí nhiều lúc cô còn muốn ly hôn, và lần nào ông chồng Phiền phức này cũng dỗ dành vợ bằng những bữa ăn vợ yêu thích hay những “món quà chia tay”, nhiều đến nỗi quà chia tay chất đầy nhà.

Ngoài ra, tác giả còn nhắc đến nguồn gốc cái tên “Diệp Lạc Vô Tâm” của mình và những câu chuyện bên lề xung quanh việc sáng tác, cô trợ lý tài giỏi của tác giả, những khó khăn khi học thạc sĩ, học tiến sĩ.

Tóm lại, Yêu là thế giống như một cuốn tự truyện, một cuốn nhật ký miêu tả rất sinh động cuộc đời 10 năm của tác giả, từ cô nữ sinh mập mạp, ngốc nghếch, ngây thơ phấn đấu trở thành sinh viên đại học nổi tiếng, thầm thương trộm nhớ một chàng trai cùng trường thông minh, giỏi giang kém mình 2 tuổi. Sau đó, bằng sự quyết tâm lớn lao, cô nàng ấy đã vượt qua mọi khó khăn để học cao học, học tiến sĩ. Cũng bằng sự vô tư, vô tâm và tình yêu chân thành, cô đã sống cuộc sống rất hạnh phúc bên chồng con.

Bằng cách kể chuyện dí dỏm, những không thiếu sự sâu lắng, chiêm nghiệm, người đọc phần nào hiểu được tính cách, con người của Diệp Lạc Vô Tâm, nguồn gốc xuất xứ cái tên của tác giả, hoàn cảnh phía sau một số cuốn truyện của tác giả, hiểu rõ “một nửa kia” của tác giả: lạnh lùng, thâm trầm, sâu sắc, hài hước, mặt dày, nhưng cũng không kém phần yêu vợ. Ngoài ra, độc giả còn biết thêm nỗi khó khăn trong việc mang thai và sinh nở của tác giả, biết được cuộc sống gia đình tràn đầy hạnh phúc của tác giả với cô con gái vô cùng thông minh, lém lỉnh.

Giới Thiệu Truyện Ngôn Tình: Đó là, Yêu

Lời Tác Giả: Diệp Lạc Vô Tâm

“Tình yêu là thứ mà người ngoài cuộc không có quyền phán xét, người ta yêu sâu sắc và cảm thấy thỏa mãn, hài lòng, thế là đủ!”

Cũng giống như tình yêu của mỗi người vậy, không phải ai cũng có một mối tình nhiều sóng gió, nay bị ngăn cấm mai bị buộc chia tay hay phải xa cách ly biệt nhiều năm… Đa phần trong cuộc sống chúng ta thường gặp những tình yêu đời thường, tức là gặp nhau, rồi yêu nhau, bình yên trôi qua những tháng ngày hạnh phúc nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, tình yêu không sóng gió đâu có nghĩa là tình yêu không sâu sắc? Chỉ cần mỗi ngày yêu thêm từng chút, từng chút một cho đến khi già đi. Yêu đến cả một đời, như vậy đã là quá đủ.

Trích bình luận từ độc giả

[Lợi Nguyễn] – Đây là quyển đầu tiên mà Diệp Lạc Vô Tâm nói về bản thân,gia đình,đặc biệt là chồng của cô tiết lộ về cô một chút,cuốn này không lại quá nhiều cảm xúc trong tình yêu nhưng nó thể hiện lên được sự trong sáng hồn nhiên và có nhiều điểm khiếu mình cười muốn rụng răng luôn cuốn này rất đáng mua nếu bạn là fam của DLVT và những bạn đầu tiền muốn đọc truyện của DLVT thì nêu mua thử cuốn Mãi Mãi Là Bao Xa thì tốt hơn

[Thu Huyền] – Nếu so sách cuốn sách với All in love thì theo mình đúng là không bằng. Cuốn sách không tạo cho mình nhiều cảm xúc lãng mạn như All in love nhưng lại mang cho mình nhiều thứ khác. Như là cảm giác hồi hộp khi theo dõi chuyện tình của DLVT khi còn ở đại học và cũng rất khâm phục tinh thần nghiên cứu học thuật của cô và mình thích nhất điểm này đấy

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm – Giọng đọc: Jin Do

Nguồn: Truyện hay 3s channel

Sách audio .net