Dụ Tình Lời Mời Của Boss Thần Bí – Ân Tầm


Truyện audio ngôn tình “Dụ Tình Lời Mời Của Boss Thần Bí” tác giả Ân Tầm

“Sinh mạng bắt đầu từ tiếng khóc, mà cuộc đời em… bắt đầu từ anh…”

Bốn năm trước, cô – Lạc Tranh “chân ướt chân ráo” bước vào giới luật sư. Vì lợi ích của thân chủ, cô chủ động dùng nhan sắc dụ dỗ một gã thiếu niên để thu thập chứng cứ có lợi, giành phần thắng trong một phiên tòa quan trọng. Bốn năm sau, Lạc Tranh trở thành một nữ luật sư có tiếng – người được mệnh danh là “bông hoa anh túc độc”, cãi đâu thắng đó trong giới luật gia. Cô cùng với bạn trai của mình là Ôn Húc Khiên mở văn phòng luật chuyên giải quyết các vụ kiện thương mại trong nước và quốc tế. Hai người trở thành “cặp đôi vàng” được ngưỡng mộ. Nhưng “thương trường như chiến trường”. Ôn Húc Khiên thua trong một vụ kiện tại Đại Lục, dẫn đến việc uy tín của văn phòng luật sụp đổ, rất nhiều khách hàng lớn đã yêu cầu hủy hợp tác, văn phòng luật của họ rơi vào nguy cơ phá sản.

Để cứu vãn sự nghiệp của bạn trai, Lạc Tranh nhận lời trở thành cố vấn pháp luật cho  RM, một tập đoàn kinh doanh hàng đầu thế giới. Tại đây, cô chạm trán với Louis Thương Nghiêu – CEO của RM. Người đàn ông ấy lạnh lùng mà quyến rũ, nho nhã mà ngang tàng, dịu dàng mà bí ẩn. Ở anh có sự kết hợp hài hòa của dòng máu quý tộc cao quý và sự thành thục của một bộ óc kinh doanh tài ba. Tất cả khiến Lạc Tranh – một luật sư tài ba sắc sảo cũng cảm thấy được quyền uy khống chế… Những biến cố liên tiếp không ngừng xảy đến làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời cô.Tất cả mọi việc xung quanh cô thực ra chỉ là một màn kịch để che giấu quá nhiều sự thật, hay nói, tất cả đều thay đổi bởi một lời mời gọi dẫn lỗi của anh, để cô từ từ, từ từ tiến vào trong thế giới của anh, để cô và anh cùng nhau say đắm, cùng nhau day dứt giữa tình yêu mãnh liệt và thù hận triền miên.


[Review] Dụ Tình – Lời mời của Boss thần bí by Thái Quỳnh

Đây là 1 câu chuyện tình cảm lãng mạn và là truyện mình thích nhất của Ân Tầm. Mình sẽ nói qua phong cách viết của Ân Tầm (theo những gì mình biết) cho những bạn chưa đọc tác phẩm nào của cô.

– Có H (3 bộ kinh điển: Trò chơi nguy hiểm, Bảy ngày ân ái và Dụ tình được đánh giá là nhiều H với những cảnh được miêu tả khá kích dục. Những bộ sau này thì bớt dần như Đừng để lỡ nhau (HMKM3) và Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc.

– Ngược (3 bộ kinh điển trên thì là thù hận khiến nam chính ngược thân nữ chính, sau đó dần dần yêu nhau)

– Dài (dài lê thê :))) 3 bộ kinh điển còn đỡ, tầm 300-500 chương, 2 bộ gần đây nhất là Đừng để lỡ nhau và Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc thì 700 chương được coi là ít nhé :))) )

– Hơi tâng bốc nữ chính

– Xoay quanh mấy cuộc tình được đánh giá là suy đồi xã hội :))) (Ví dụ 3 bộ kinh điển thì có 1 bộ ngoại tình với bạn của bạn trai, 1 bộ thì có lúc nam chính nghi ngờ nữ chính là con gái mình mà vẫn ứ ừ =))) )

Sơ sơ là thế. Thế nên bạn nào bị dị ứng hay cảm thấy không thích ứng được thì mình khuyên thật tình là đừng đọc, dễ điên lắm :)).

Quay lại bộ truyện của ngày hôm nay, mình từng đọc Trò chơi nguy hiểm cách đây cũng 3 năm thì không thích và không ấn tượng mấy nhưng vì trong thời gian nghỉ hè khác rảnh rỗi và hơi ngấy mấy bộ sủng nhẹ nhàng nên quyết định nhảy hố bộ này.

Truyện xoay quanh chuyện tình của Louis Thương Nghiêu – một người thuộc dòng dõi vương thất Louis ở Pháp và Lạc Tranh – một nữ luật sư xinh đẹp có quá khứ phức tạp ở Hongkong. Hai người tưởng chừng như không có điểm gì chung để có thể gặp gỡ nhau thì nhờ 1 người đàn ông – Ôn Húc Khiên, đàn anh và cũng là người Lạc Tranh để ý. Vì được giúp đỡ thoát khỏi cảnh nợ nần của cha và được tiếp tục đi học, Lạc Tranh luôn thầm cảm kích và thương yêu Ôn Húc Khiên. Tuy nhiên, với lòng tham không đáy về sự nghiệp đến sẵn sàng bán rẻ bạn gái mình, Ôn Húc Khiên đã vô tình đẩy Louis Thương Nghiêu và Lạc Tranh đến gần nhau hơn. Louis Thương Nghiêu tuy mới đầu tiếp cận Lạc Tranh với ý muốn trả thù cho tai nạn của em trai mình, dù Lạc Tranh chỉ là 1 người vô tình tiếp tay, nhưng sau những lần tiếp xúc anh càng yêu và nhận ra được Lạc Tranh chính là người mình cần.

Nói thật, mình thấy truyện này chả có gì gọi là ngược :)) vì thực chất lúc Louis tiếp cận Lạc Tranh, vì để Lạc Tranh yêu anh (với mục đích trả thù) nên anh rất ngọt ngào và sủng ái cô, toàn nói những lời yêu thương có cánh. Đến lúc cô phát hiện bí mật thì cũng thấy mình có lỗi nên cũng không trách anh đối xử với mình như vậy.

Tóm lại mình thấy đây là một câu chuyện lãng mạn, xen thêm vài thù hận nhỏ nhỏ, ngược nhỏ nhỏ, bí mật nhỏ nhỏ về thân thế Lạc Tranh, còn lại chỉ toàn là yêu thương thôi. Mình rất thích cách Thương Nghiêu gọi cô là “Tranh”. Các truyện khác đa phần kêu “Tiểu…” hoặc “…nhi”, cũng có gọi kiểu 1 chữ này nhưng lúc Louis Thương Nghiêu gọi mình cảm giác rất ngọt ngào và sủng nịnh.

Truyện của Ân Tầm dài cũng phần do nhiều tuyến nhân vật phụ, và ngoại truyện 90% là câu chuyện tình yêu của các couple phụ cũng rất đáng yêu.

Nói chung, theo mình đây là 1 bộ đáng đọc, mình cũng rất cuồng anh Nghiêu vì sự lãng mạn của anh.

Mình cũng có đọc vài review trái chiều như là lên án sự ngoại tình của Lạc Tranh khi đang còn là bạn gái của Ôn Húc Khiêm. Thật sự mình thấy vấn đề này chả có gì, ngoại tình dù trong hay ở ngoài đời, đều là trách nhiệm của 2 người. 1 người xiêu lòng vì người khác, tại sao? Không phải là do người còn lại lơ là, không còn yêu thương như trước hay sao. Nếu luôn quan tâm, yêu thương lẫn nhau, tạo dựng sự vững tin trong tình yêu thì không gì ngăn cản được. Huống hồ, trong truyện này, Ôn Húc Khiêm chỉ luôn giả tạo với Lạc Tranh, không có cảm xúc tình yêu thật sự, đương nhiên Lạc Tranh bị lung lay.

Mình nói thế chả gây war gì cả, chỉ là nếu bạn thích, hãy ca ngợi nó, nếu không thích, hãy chê bai nhưng đừng lên án một cách ghê tởm vì mỗi người mỗi gu.

Sách audio .net