Hào Môn Kinh Mộng 3 – Đừng Để Lỡ Nhau


Hào môn kinh mộng III: Đừng để lỡ nhau là cuốn truyện cuối trong hệ liệt Hào môn kinh mộng nhưng càng sâu sắc và hay hơn các phần trước. Truyện được đánh giá là cuốn ngôn tình tổng giám đốc ngược hay nhất của Ân Tầm. Hào môn kinh mộng III xoay quanh mối tình của Tố Diệp và Niên Bách Ngạn. Các fan hâm mộ của cặp đôi này thường gọi vui là mối tình “Tố Niên” – biệt danh được ghép bởi tên hai người.

Tố Diệp là một bác sĩ tâm lý phán đoán cảm xúc con người qua những giấc mơ. Cô là người thẳng thắn, nghĩ gì nói nấy, yêu hận rõ ràng. Mình rất thích tính cách mạnh mẽ, bộc trực của Tố Diệp, vừa ngay thẳng nhưng cũng biết co duỗi đúng lúc. Tuy nhiên, đó chỉ là vẻ bề ngoài, bên trong Tố Diệp vốn yếu đuối. Mẹ mất, cô từ con vợ cả lại biến thành con rơi. Ngậm ngùi nhìn bố ruột của mình sống hạnh phúc bên những đứa con gái khác còn mình và mẹ phải chịu khổ cực. Vì thế, Tố Diệp sinh hận. Bề ngoài có thể Tố Diệp rất mạnh miệng nhưng cốt chỉ để bảo vệ trái tim yếu mềm, từng phải chịu nhiều đau khổ.

 

Review Hào môn kinh mộng III – Ngôn tình tổng giám đốc ngược hay nhất

Cô và Niên Bách Ngạn quen nhau qua một vụ án mạng mà Niên Bách Ngạn bị nghi ngờ là hung thủ. Tố Diệp giúp anh hoá giải hiểu lầm; đồng thời, cô phát hiện ra Niên Bách Ngạn chính là anh rể của mình. Niên Bách Ngạn là chồng của Diệp Ngọc, chị gái cùng cha khác mẹ với cô. Tuy cuộc hôn nhân của họ chỉ là hôn nhân trên giấy nhưng Tố Diệp vẫn quyết tâm quyến rũ Niên Bách Ngạn để phá hoại hạnh phúc của nhà họ Diệp. Tố Diệp muốn chơi, Niên Bách Ngạn sẽ chơi cùng cô. Ngờ đâu, cuốn vào vòng xoáy của sự thù hận, Tố Diệp và Niên Bách Ngạn dần nảy sinh tình cảm. Mối tình của họ phải chịu những áp lực khủng khiếp, từ phía gia đình họ Diệp, từ lời đồn đại xung quanh khi em gái lại đi cướp chồng của chị mình. Thế nhưng, tình yêu của họ sâu đậm đến mức dẫu có chuyện gì xảy ra, họ vẫn cố gắng giải quyết cùng nhau. Kể cả khi Tố Diệp phá thai, dù rất hận cô, Niên Bách Ngạn vẫn luôn ở bên cô vì anh không thể chấp nhận để cho người đàn ông khác chăm lo cho Tố Diệp. Vì yêu mà sinh hận. Nhưng càng hận càng yêu.

 

Trong cuốn ngôn tình tổng giám đốc ngược Hào môn kinh mộng III, Niên Bách Ngạn là nhân vật mình ấn tượng nhất. Anh là một ông trùm đá quý, cực kì khắt khe với những người xung quanh, nhưng thần thái ngút trời lại luôn hấp dẫn phụ nữ. Niên Bách Ngạn vốn coi phụ nữ như không khí, kể cả Diệp Ngọc, anh cũng chỉ kết hôn giả vì lợi nhuận. Nhưng Tố Diệp là điểm yếu của anh. Tố Diệp thẳng thắn, muốn quyến rũ anh thì cũng nói ra chứ không âm thầm dùng thủ đoạn như người khác. Chính cá tính hút hồn của cô đã khiến anh chú ý. Vì yêu Tố Diệp, Niên Bách Ngạn sẵn sàng phá bỏ những nguyên tắc của mình. Chi tiết cảm động nhất trong tình yêu của họ có lẽ là việc Niên Bách Ngạn sẵn sàng vì cô mà đi tù bốn năm. Bốn năm không phải quãng thời gian dài nhưng nó ảnh hưởng thanh danh, sự nghiệp của anh. Dù vậy, vì một chữ “yêu” anh sẵn sàng đánh đổi mọi thứ. Niên Bách Ngạn được xây dựng bằng hai từ “hoàn hảo”, nhưng cách yêu của anh rất đỗi chân thật và giản dị. Anh xếp hàng mua bánh cho Tố Diệp, sẵn sàng cởi bỏ áo khoác đắt tiền để cô ủ ấm chân, đổi tách cà phê nóng của mình cho cô mà uống cốc cà phê nguội lạnh. Niên Bách Ngạn không bao giờ nói những lời hoa mỹ mà anh dùng hành động để chứng minh tình yêu của mình.

 

Ban đầu, Tố Diệp yêu anh vì trả thù. Xong dần dần, những cử chỉ quan tâm của anh khiến cô mủi lòng và chấp nhận anh. Kể cả việc Tố Diệp phá thai cũng chỉ vì muốn bảo vệ anh. Cho đến sau này, khi mang thai lại vô cùng nguy hiểm, cô cũng không màng tính mạng mà giữ cho anh đứa con này. Hai người bắt đầu bằng những toan tính thù hận nhưng rồi yêu nhau vượt lên cả lợi ích cá nhân. Sẵn sàng đặt cược sinh mạng để đem lại hạnh phúc cho người mình yêu.

 

Hào môn kinh mộng III ngược, ngược đẫm nước mắt, ngược cào xé tâm can. Đôi lúc, vì quá đau lòng mà mình muốn bỏ ngang câu chuyện. Nhưng cuối cùng, mình vẫn cố gắng đọc tiếp vì hi vọng được nhìn thấy Tố Niên hạnh phúc. Và không phụ những giọt nước mắt của độc giả, Ân Tầm đã để cho họ một đời yên bình, ấm áp bên đứa con mà hai người hằng khao khát. Truyện của Ân Tầm dù có ngược đến mức nào cũng chỉ để đổi lại kết cục viên mãn nhất. Khác với những cuốn tổng tài bá đạo, một tay che trời, thể loại ngôn tình tổng giám đốc ngược hợp lí và chân thật hơn. Niên Bách Ngạn cũng phải bất lực trong tình yêu, cũng phải chịu đau khổ, cũng phải hi sinh. Vì thế, độc giả thấy rõ tình yêu chân thành của anh và sự nghiêm túc của anh trong mối quan hệ này. Như Niên Bách Ngạn từng khảng khái khẳng định: “Gặp nhau là định mệnh giữa anh và em, cho dù duyên phận ngắn ngủi cũng không để lỡ nhau”.

Sách audio .net