Hồng Đậu – Ngưng Lũng


Sau bộ Đông Chí, hẳn nhiều người không còn xa lạ với tác giả Ngưng Lũng nữa rồi nhỉ, cũng giống mọi người, sau khi đọc xong Đông Chí, mình đã liệt Ngưng Lũng vào list tác giả trinh thám yêu thích vì mình thích cách viết và văn phong của tác giả này. Và Hồng Đậu là tác phẩm trinh thám mới nhất của Ngưng Lũng, chỉ khác biệt ở chỗ bối cảnh của nó diễn ra vào thời dân quốc.

Theo cảm nhận của bản thân và có lẽ là đánh giá của nhiều người khác thì Đông Chí vẫn hay hơn Hồng Đậu và không kén người đọc vì không phải ai cũng thích đọc dân quốc. Đông Chí chỉ có 1 vụ án xuyên suốt cả truyện, còn Hồng Đậu được chia ra làm 3 quyển tương đương với 3 vụ án, có lẽ vì thế nên tác giả không thể quá chăm chút từng li từng tí một cho các vụ án trong Hồng Đậu được bằng Đông Chí. Tuy vậy mình vẫn thấy các vụ án của Hồng Đậu khá ổn, và cũng vì nó diễn ra ở thời gian dân quốc nên không có những công nghệ, kĩ thuật hiện đại được bằng thế kỷ 21, vậy nên các vụ án đa phần đều do lần tìm từng manh mối và dựa vào suy luận.

Mình sẽ nói qua qua một chút về ba vụ án của Hồng Đậu. Vụ án đầu tiên là vụ án mất tích liên tiếp của ba cô gái, một trong số đó đã chết và bị giết rất tàn nhẫn bằng cách đóng 7 đinh gỗ vào thất khiếu. Vụ thứ 2 mang tên năm kẻ đầu sỏ, nghe qua chắc các bạn hiểu vụ này có bao nhiêu người chết rồi phải không? Nhưng đằng sau năm mạng người là một câu chuyện bi thương hay biến thái? Cái này thì các bạn tự khám phá sẽ hay hơn. Vụ án cuối cùng là vụ án liên quan đến các căn nhà ma, tuy vậy vì truyện diễn ra ở thời dân quốc nên không thể tránh được việc sẽ có chiến tranh, vậy nên vụ án cuối chỉ là phụ còn ý chính vẫn là chiến tranh.

Chiến tranh là một lưỡi dao tàn nhẫn, nó khiến người phụ nữ lo sợ, thấp thỏm ở nhà chờ chồng, khiến một người đàn ông mạnh mẽ phải bật khóc khi biết nước mất nhà tan, khiến cha già mẹ yếu phải ngày ngày cầu nguyện, khiến mọi người chẳng có nổi một ngày bình yên. Về cuối, bộ truyện này không chỉ đơn giản là trinh thám nữa rồi mà nó còn khắc họa những đau thương mất mát trong chiến tranh.

Tiếp theo mình muốn nói về nam nữ chính, như nhiều bạn nhận xét thì bộ này trinh thám chỉ là phụ còn sự phát triển tình cảm của nam nữ chính mới là yếu tố chủ chốt. Nữ chính Hồng Đậu là một học sinh giỏi khoa sư phạm của trường đại học St. John, Hồng Đậu là kiểu nữ chính khiến người ta rất dễ yêu thích, cô mạnh mẽ, phóng khoáng, vui vẻ lạc quan, tốt bụng và luôn quan tâm đến người khác. Cô còn rất thông minh, nhanh nhạy, đôi lúc hơi cố chấp, bướng bỉnh.

Nam chính Hạ Vân Khâm là con trai thứ hai của ông trùm ngành vải sợi ở bến Thượng Hải, lại còn là tiến sĩ du học Đức về, hiện anh đang là giảng viên môn kỹ thuật tại trường đại học Aurora. Ban đầu Hồng Đậu không thích Hạ Vân Khâm cho lắm vì cảm thấy anh khá cao cao tại thượng lại hơi ngạo mạn, tuy vậy trong quá trình hợp tác điều tra, cô chợt nhận ra anh không ngạo mạn chút nào, ngược lại mạch suy nghĩ rất trôi chảy, có tài suy luận giỏi, tính cách chín chắn, kiên định. Cũng vì thế mà cô dần dần phải lòng anh.

Vì truyện được gắn mác cưới trước yêu sau nên tất nhiên trong quá trình chung sống sau khi kết hôn của hai người gặp khá nhiều vấn đề. Cả hai người đều rất mạnh mẽ, cố chấp lẫn bướng bỉnh nên cũng đôi ba lần cãi nhau, nhưng càng cãi nhau thì hai người càng hiểu nhau và gắn bó hơn. Có thể nói là xem sự phát triển của cặp đôi này khá thú vị, từ không ưa biến thành thích rồi cuối cùng là yêu.

Phần trinh thám của truyện được xử lý khá ổn, không bị buff quá đà hay qua loa, cũng không ghê đâu nên mấy bạn yếu tim cứ yên tâm đọc. Ngưng Lũng có biệt tài tổ lái cực đỉnh nên khi đọc truyện cứ đoán ai là hung thủ thì tác giả sẽ lái ngay sang người khác khiến nhiều lần mình chả biết được đâu mà lần =))) Truyện HE, có chút thịt vụn, sủng ngọt lắm lắm, không ngược chút nào. truyện cây nhà lá vườn nên yên tâm edit không mượt không lấy tiền. Truyện có pass nhưng chơi quiz lấy pass là được. Nhiệt liệt đề cử chị em nhảy hố

Sách audio .net