Kẻ Dọn Rác – Tần Minh


Bằng ngôn ngữ chân thực, mộc mạc, mà cũng rất hóm hỉnh, nhưng có lúc cũng sâu lắng, trĩu nặng suy tư, trăn trở, Tần Minh đã cuốn độc giả đi theo từng bước đi của series truyện “Bác sĩ pháp y Tần Minh”.

Kẻ dọn rác là cuốn thứ tư trong Series “Bác sĩ pháp y Tần Minh”, tập truyện tiếp tục hành trình phá chuỗi vụ án mới. Kẻ thủ ác ra tay rất gọn ghẽ, một nhát dao lấy mạng. Nạn nhân hắn nhắm tới là những người lang thang sống nơi gầm cầu, xó chợ, hành nghề nhặt phế liệu. Hắn chỉ để lại hiện trường ba chữ “Thanh đạo phu” (Kẻ dọn rác). Trong ba chữ, có một chữ hắn viết sai chính tả. Manh mối để lại quả thực quá ít ỏi. Người đọc thực sự tò mò, rốt cuộc hắn là ai? Tại sao sát hại những người vô tội, mà hắn lại tự coi mình là “Thanh đạo phu”?

Trong tập truyện này, một sát thủ thần bí đang âm thần xuất hiện trong thành phố, hắn lặng lẽ hành quyết những người lang thang cơ nhỡ, những kẻ dối trá. Sau khi gây án, hắn hoàn toàn không để lại dấu vết nào ngoại trừ chữ ký bằng máu “Kẻ dọn rác” như lời thách thức dành cho giới cảnh sát. Nhóm giám định hiện trường có thể tìm thấy tay sát thủ thoắt ẩn thoắt hiện như bóng ma kia nhờ vào những dấu vô cùng tinh vi không? Mỗi giây mỗi phút diễn ra trong hệ liệt “Bác sĩ pháp y Tần Minh” đều khiến từng tế bào thần kinh của bạn chịu kích thích đến cực độ.

Không chỉ hấp dẫn người đọc ở vụ án chính, từng trang, từng trang Kẻ dọn rác kích thích độc giả qua lối phá giải từng vụ án đan xen nhỏ lẻ khác bằng những bằng chứng pháp y “thép” khiến kẻ thủ ác chẳng thể chối cãi, còn người đã khuất, linh hồn được siêu thoát. Ai cũng phải công nhận, Tần Minh thật khéo đưa vào những kiến thức khoa học pháp y mà người đọc thường thức không cảm thấy có chút nào khô khan, hàn lâm, trái lại, lại càng kích thích, càng hút chúng ta.

Sách audio .net