Long đồ án – Tập 3 – Tuý Tâm Hoa


Sachaudio.net – Có một truyền thuyết xưa kể lại: Tại một quốc gia nọ, có một loài hoa tên gọi Túy Tâm, màu đỏ như máu, diễm lệ vô cùng, được coi như quốc bảo. Nghe nói, vào đêm thành thân, cả tân lang và tân nương đều phải nuốt cánh hoa này để thử lòng chung thủy. Nếu cả hai đều thành thật yêu nhau thì sẽ bách niên giai lão, thân thể kiện khang, hạnh phúc đến già. Nhưng nếu ai đó trong hai người không thật lòng với đối phương, Túy Tâm sẽ lấy mạng người đó. Khi người đó chết đi rồi, trái tim sẽ có màu đỏ như gương mặt của người say rượu, cho nên hoa kia mới được đặt tên là Túy Tâm, nghĩa như tên gọi.

Một câu chuyện của sứ thần Mục Chiếu Quốc lại khiến ba vị trọng thần hàng đầu Đại Tống “kinh hồn táng đảm”. Hỏi ra mới biết, hóa ra lại có liên quan đến bí mật Hoàng gia, lại còn có thể ảnh hưởng đến sự tồn vong của Triệu Thị. Chẳng những thế còn liên quan đến vụ án mà người của Khai Phong phủ đang đau đầu điều tra mà chưa tìm ra manh mối.

Cái gì là “Tình”, là “Hận” đều chỉ bắt đầu bằng ba chữ “Túy Tâm Hoa”, một vị Đào Hoa Nương Nương, một cái “Đào Hoa Trại” lại có liên quan đến “Trương Mỹ nhân” của Tiền triều thuở trước. Ân oán quá khứ còn liên lụy đến hiện tại, thậm chí còn kéo theo cả an nguy của Đại Tống. Rốt cuộc thì chân tướng thế nào? Làm sao để phá giải cục diện rối ren này? Tất cả đều đang chờ đợi những nhân tài tinh anh của phủ Khai Phong từ từ tháo gỡ….

—————–

Tác giả: Nhĩ Nhã – Diễn đọc: Jenny

Sách audio .net