Màu Rừng Ruộng – Đỗ Tiến Thuỵ


Sachaudio.net – Những cánh đồng ruộng cày phẳng phiu của làng Bùi nhỏ bé. Những khu rừng đại ngàn của làng Sập lọt thỏm giữa bốn bề đá dựng. Đó là hai khoảng không gian tiếp nối đầy kỷ niệm cuộc đời mà cậu bé Vinh, nhân vật chính của tiểu thuyết Màu rừng ruộng đã sống, chiến đấu và hy sinh.

“Màu ruộng” có: Gió vàng, Trâu đỏ, Đất trắng, Hoa xanh, Tang hồng, những tên gọi hình tượng và lời tựa cho từng phần của chương 1 cuốn sách:Nghé Hoa. Đây là khoảng thời gian cậu Vinh vừa mới lớn, bị giằng xé giữa cái xã hội bé tin hin mà ngột ngạt của làng Bùi. Hai lượt thi rớt đại học vì tính chân thực và bay bổng khi làm bài, chàng trai 17 tuổi về chăn trâu cho hợp tác xã.

Cuộc đời bất đắc chí của cha, cuộc sống cơ cực ông Ét, anh Sản, chị Sự, mối tình đơn phương với chị Miền – người con gái xinh đẹp 27 tuổi, tình bạn hồn nhiên với con Nghé Hoa… tất cả mối quan hệ này ghi khắc vào đầu chàng thanh niên những dấu ấn, dồn ứ như đám mây đen trước cơn giông, đòi hỏi phải quẫy đạp, bứt ra để tìm một con đường mới…..

————

 

Tác giả: Đỗ Tiến Thuỵ – Thực hiện: NSUT. Hà Phương

Sách audio .net