Mun Ơi, Chạy Đi!


Sachaudio.net – Mun ơi, chạy đi! là câu chuyện về một chú chó tên Mun xấu xí với những ngày tháng bị ghẻ lạnh ở cửa hàng bán thú cưng, sau đó Mun may mắn gặp được một người bạn là chú bé nhặt rác lấy tiền nuôi một người cha nát rượu, chú bé ấy dù sống bằng một cái nghề được coi là hạ cấp của xã hội vẫn là một con người có tâm hồn đầy yêu thương và đáng mến. Không may trong một lần trốn khỏi nhà đi tìm cậu chủ, Mun rơi vào tay bọn săn chó chuyên nghiệp để bán cho các cửa hàng chuyên thịt chó, và may mắn thoát nạn, chú gặp được một nhà giàu với những con người có tình yêu đặc biệt với loài chó và ở đó chú tìm lại người anh của mình đã bị thất lạc trước đây, cũng như có nhân duyên gặp người bạn đời Milly của chú.

Mun ơi, chạy đi! là một tác phẩm đặc biệt. Đặc biệt là ở chỗ, nó là một trong những quyển truyện dài thiếu nhi được đồng sáng tác bởi mẹ và con gái. Đặc biệt còn là ở chỗ, cuốn sách này không chỉ dành cho trẻ em, mà cả cho người lớn.

Mun ơi, chạy đi! lay thức lòng người bằng lối dẫn truyện hồn nhiên, giản dị của một cô bé có trong người nửa dòng máu Đức và nửa dòng máu Việt. Hiện vừa mới bước sang tuổi 12, Mai Clara đã theo chân bố mẹ qua nhiều quốc gia trên thế giới nhưng vẫn thạo tiếng Việt và vẫn trân trọng, yêu thương nguồn cội của mình. Sự nhân cách hóa tuyệt đối qua cách nhìn trẻ thơ với ngôn ngữ trong sáng khiến truyện được lấp đầy bởi những chi tiết thú vị và thu hút…

———

Tác giả: Farnhammer Mai Clara và Nguyễn Phan Quế Mai – Thực hiện: Thanh Trúc

Sách audio .net