Người Giải Mã Tử Thi – Tần Minh


Những vụ án mạng liên tiếp xảy ra và các manh mối để giải mã chỉ còn như cọng lông sợi tóc. Lúc đó, việc giải mã tử thi được xem là manh mối cuối cùng và quan trọng nhất. Tần Minh – nhân vật chính và cũng là tác giả của truyện thấu hiểu điều đó.

Với một thực tập sinh của ngành giải phẫu tử thi còn quá trẻ người non dạ như chú Tần, việc đó quả thực rất áp lực. Chú cùng những người bạn của mình, dưới sự dẫn dắt của những người thầy đã vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách. Từ đó vén lên bức màn bí ẩn, buộc kẻ sát nhân phải chịu tội ác mà hắn gây ra.

Thi thể đầu tiên mà chú Tần tham gia giám định lại là một người bạn của chú. Đây như cú sốc mãi ám ảnh trong tâm trí chú. Cũng từ đây, chú càng quyết tâm cố gắng, làm sáng tỏ mọi việc để tìm lại công bằng cho bạn của mình. Tiếp sau đó còn đến 19 vụ án, đơn giản có, phức tạp có, đòi hỏi phải luôn cố gắng không ngừng nghỉ.

Là một thực tập sinh mới ra trường, tay nghề còn non kém, chú vẫn thường phạm phải những sai lầm không đáng có. Tất nhiên, ai cũng từng như vậy. Bản thân mình từng làm trong ngành y nên hiểu rất rõ. Từ những sai lầm đó, chú rút kinh nghiệm và dần tiến bộ. Trải qua không ít thử thách, chú đã trở thành một vị bác sĩ pháp y giỏi giang, mạnh dạn cầm dao phẫu thuật. Và chú đã nhận được tấm huân chương khen ngợi từ của Bộ Chính trị, Sở Công an. Quả thực rất xứng đáng.

Sách audio .net