Người Tìm Xác – Lạc Lâm Lang


Người Tìm Xác là một tiểu thuyết trinh thám linh dị, huyền huyễn của tác giả Lạc Lâm Lang khá nổi tiếng. Câu chuyện kể về nhân vật chính Trương Tiến Bảo là người Đông Bắc, xuất thân là thanh niên vừa tốt nghiệp đại học và đang thất nghiệp ở nhà ăn bám bố mẹ. Một buổi chiều tối, người hàng xóm hoảng hốt chạy sang nhà nhờ bố của Trương Tiến Bảo đi tìm giúp đứa con trai bị lạc – vì bố Trương Tiến Bảo có thể coi là “thầy pháp” tài giỏi trong làng. Nhưng ông ấy lười liền đạp mông Trương Tiến Bảo bắt cậu đi. Ai ngờ rằng chính từ lần bước chân ra khỏi cửa ấy, gặp phải cái tên đen sì sì Đinh Nhất kia, cuộc đời Trương Tiến Bảo hoàn toàn thay đổi.

Trương Tiến Bảo là người có thể chất đặc thù, có thể cảm nhận được linh hồn và ký ức của người đã chết. Chính bởi vậy cậu bị Đinh Nhất nửa dọa dẫm nửa dụ dỗ mà mơ mơ màng màng gia nhập vào nhóm người “tìm xác” với cả Lê đại sư – Lê Chấn Hải, bôn ba khắp nơi để phục vụ yêu cầu của khách hàng. Khách hàng của họ là đủ kiểu người từ giàu tới nghèo, già tới trẻ, nhưng đều có chung mục đích muốn tìm kiếm người thân đã chết hoặc đã mất tích của mình. Cũng từ đây kéo theo hàng trăm ngàn vụ án lớn nhỏ, vô tình hoặc cố ý được nhóm Trương Tiến Bảo “đào” ra theo xác người chết.

Bởi công việc đặc thù liên quan đến âm hồn, ma quỷ nên Trương Tiến Bảo, Đinh Nhất và chú Lê hầu như mỗi lần làm việc đều là một lần dạo chơi trước cửa Âm Ti Địa Phủ, gặp đủ các loại oan hồn, lệ quỷ với các oán khí, chấp niệm khác nhau. Thậm chí làm nhiều quen tay gặp nhiều quen mặt, Trương Tiến Bảo còn có bạn bè ở cả 3 giới, từ cảnh sát Bạch Kiện, Viên Mục Dã cho đến lão hồ ly Trang Hà hay Hắc Bạch Vô Thường. Nhưng Trương Tiến Bảo cũng không ngờ rằng, hóa ra bọn họ không phải ngẫu nhiên mà xuất hiện, hóa ra cậu cũng không đơn giản chỉ là một con người.

Sách audio .net