Thiên Sư Chấp Vị – Phần 1 – Quyển 2 Quỷ Ức


Giấc mộng chập chờn, gương mặt phẫn nộ vặn vẹo cùng với tiếng mèo kêu đầy quỷ dị.

Niếp Hành Phong từ trong mơ bừng tỉnh, tinh thần không yên.

Ném hai lá bùa mà Trương Huyền đưa cho vào trong thùng rác, cậu ta nói anh có cái quái gì huyết quang tai ương (tại nạn đổ máu)! ?

Anh có huyết quang tai ương! Tai nạn hiện tại Niếp Hành Phong gặp phải chính là tiểu thần côn này.

Tuy rằng trải qua một lần sự kiện ly hồn, Trương Huyền quả thật rất có thực lực,

Nhưng thần côn chính là thần côn, cho dù thái độ hời hợt vẫn là thần côn!

Bức tranh trong biệt thự xa hoa, người đàn ông bị chém ngang người quần áo dính máu; mèo đen biến mất, án mạng quỷ dị xảy ra liên tiếp. . . . . .

Đáng giận! Cho dù anh không muốn thừa nhận, nhưng để làm sáng tỏ việc này, dường như lại phải nhờ tiểu thần côn đến hỗ trợ . . . . .

Tuy Nhiếp Hành Phong đã bớt phủ nhận sự tồn tại của âm giới và những cái bóng vật vờ, nhưng công cuộc kiếm tiền của Trương Huyền không vì thế mà dễ thở hơn. Càng phát hành hóa đơn cao, càng mon men thò tay lại gần túi Nhiếp Hành Phong, thì cậu càng không thu được nợ. Nhưng oan gia ngõ hẹp, cậu vẫn không sao buông bỏ được chiêu tài miêu danh không xứng với thực này.

Gần đây, cứ 2 giờ sáng Nhiếp Hành Phong lại gặp một giấc mơ kỳ lạ. Trong mơ, dưới nến đỏ lung linh, anh gian tình với một người đàn bà. Được nửa chừng, chồng cô ta xộc vào giường ngủ của họ. Lên tiếng kết án tội bất trung xong, người đó vung đao chém xuống…

Rất lâu sau này, Nhiếp Hành Phong mới biết, người đó ra tay không phải vì vợ y ăn nằm với anh, mà vì anh ăn nằm với vợ y. Muốn rõ nguồn cơn, phải lần lại ân oán giữa họ mấy trăm năm về trước. Trương Huyền dĩ nhiên thừa biết, lại là một cơ hội để phát tài nữa đây…

Thiên sư chấp vị thuộc thể loại linh dị hiện đại, tác giả là Phàn Lạc.

Ngoài hình thức tiểu thuyết, truyện còn có phiên bản manga. Cả hai đều được khen ngợi nhờ tình tiết ly kỳ, văn phong hài hước, và biết khai thác thể tài theo hướng mới lạ.

Sách audio .net