Trốn tìm


Sachaudio.net – “Không”, Jackson nói với nụ cười rụt rè. “Tôi xin lỗi nhưng tôi không chơi trốn tìm.”

Đó là đêm Giáng Sinh, và chúng tôi gồm mười bốn người ở trong ngôi nhà. Chúng tôi dùng một bữa tối vui vẻ, tất cả đang muốn vui chơi – chỉ là tất cả ngoại trừ Jackson. Khi một người đề nghị chơi trốn tìm thì có tiếng ồn ào cổ vũ chỉ có duy nhất Jackson là phản đối.

Hình như không phải Jackson từ chối chơi “Anh có khỏe không ?” ai đó hỏi.

“Cám ơn, tôi hoàn toàn không có gì,” anh nói. “Nhưng,” anh thêm vào với một nụ cười làm giảm bớt sự chống đối nhưng không thay đổi ý kiến, “Tôi vẫn không muốn chơi trốn tìm.”

“Tại sao không ?”. Anh do dự một lát trước khi trả lời. “Tôi thường đến và ở tại một ngôi nhà có một cô gái đã chết. Cô ta chơi trốn tìm trong bóng tối. Cô không biết rõ căn nhà. Có một cánh cửa dẫn đến cầu thang của những người đầy tớ. Khi bị rượt đuổi, cô nghĩ cái cửa dẫn đến phòng ngủ. Cô mở cửa và nhảy… rồi rơi xuống dưới chân cầu thang. Dĩ nhiên cô ta bị gãy cổ.”

Tất cả chúng tôi trông có vẻ căng thẳng. Bà Fernley nói, “Thật khủng khiếp ! Anh có ở đấy lúc việc đó xảy ra không ?”

Jackson buồn bã lắc đầu – “Không,” – anh nói – “nhưng tôi đã ở đó khi một việc khác xảy ra. Một cái gì đó còn khiếp sợ hơn nữa”.

– Cái gì còn kinh hãi hơn thế ?

– Đó là – Jackson nói. Anh ngập ngừng, sau đó nói – Tôi nghĩ không biết các bạn có chơi trò “Smee” chưa. Nó còn hấp dẫn hơn chơi trốn tìm. Cái tên xuất phát từ “It’s me”, “Tôi đây”. Có lẽ các bạn muốn chơi nó thay vì trốn tìm. Để tôi chỉ luật chơi…

( Nguồn: Radiotruyen )

Sách audio .net