Từ Bi Thành – Đinh Mặc


Giới Thiệu Truyện Ngôn Tình Audio – Từ Bi Thành

Anh những tưởng mình chỉ có thiện cảm bình thường với cô. Anh đã lầm.

Anh những tưởng mình là người đến trước. Anh cũng lầm.

Rồi anh nghĩ tiếc thật nhưng thôi bỏ cũng chẳng sao. Anh lại lầm lần nữa

Trí thông minh và sắc đẹp của cô từng bước xâm chiếm hồn anh, khiến anh từ chỗ định rút lui chuyển sang phấn đấu để tranh đoạt. Bao nhiêu lần nhìn cô, cũng bấy nhiêu lần anh nhìn thấy con người mà cô nguyện lòng gắn bó. Người ấy đã giết cha anh, khiến anh tan cửa nát nhà, nhưng vì cô, anh không ngại kề vai sát cánh cùng người ấy, rồi lại vì cứu cô mà lần đầu tiên trong đời anh sẵn sàng mạo hiểm tính mạng của chính mình.

Rốt cuộc, rung cảm vẫn vẹn nguyên nhưng anh đành lòng buông tay, bởi hiểu rằng, tình yêu của hai con người ấy đã mang lại cho thế giới tàn khốc không tình người này một cơ hội, cơ hội được một lần hưởng ánh sáng của từ bi.

Từ Bi Thành - Đinh Mặc
Từ Bi Thành – Đinh Mặc
Giới thiệu về tác giả Đinh Mặc

Đinh Mặc là một trong số ít tác giả chú ý khai thác và khai thác thành công những hướng đi mới cho truyện tiểu thuyết Trung Quốc. Đáng kể nhất là sở trường pha trộn nhuần nhuyễn các yếu tố thế giới ngầm, huyền ảo, viễn tưởng… vào dòng chính lãng mạn, góp phần mở rộng không gian thưởng thức và cảm thụ cho người đọc. Ở tất cả các thể tài, ngòi bút Đinh Mặc luôn là kết tinh của sự quan sát tỉ mỉ và miêu tả cẩn trọng tâm lý và hành động nhân vật, khả năng nghệ thuật hóa đặc biệt rõ khi cô có ý thức sử dụng chất liệu thực tế, mà Từ bi thành là một ví dụ điển hình.

Tác phẩm này được phát triển từ một sự kiện có thật. Thành phố Lâm là hình ảnh phản chiếu của thành phố Trùng Khánh mười năm đầu thế kỷ 21, thời kỳ mà sự phát triển luôn song hành với tham nhũng và tội phạm có tổ chức. Trên nền tảng đó, Đinh Mặc đã phát triển một không gian nghệ thuật rộng lớn chứa đựng vô vàn mâu thuẫn giữa thiện và ác, giữa gắn bó và phản bội, giữa vị kỷ và hy sinh, mà tâm điểm là một mối tình phải chịu đựng rất nhiều chìm nổi cũng như thử thách.


Nhận xét của độc giả về tác phẩm Từ Bi Thành
[Ha Trong Trung] – Cầm cuốn sách trong tay dù rằng đã đọc từ trước nhưng mà tôi vẫn háo hức lắm. Cái hay của má Mặc chính là viết được những tác phẩm mà bạn đã đọc hết rồi đã biết kết thúc rồi thì khi đọc lại bạn lại có cái nhìn khác.
Cái hay thì nhiều bạn đã nói rồi nên tôi muốn nói vài điểm tôi không thích vậy
– Truyện này của má Mặc HAY, tình tiết lôi cuốn, nhưng lại chưa thật gây ấn tượng với tôi, các nhân vật chưa phải nổi bật nhất trong thể loại này
– Nếu không phải fan của má Mặc, tôi sẽ không đọc cuốn này. Bìa sách không gợi tò mò, văn án đọc không hiểu gì hết, trong truyện có nhiều chi tiết hay có thể lựa để đặt ở ngoài. Mình đã bỏ qua văn án để đọc luôn.


[Linh Khổng Lồ] – Câu chuyện tình yêu của nam nữ chính khi còn học cấp 3 khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay nhưng cách Đinh Mặc đưa họ về với nhau làm tôi cảm thấy rất thích thú. Cách miêu tả nội tâm nhân vật rất giàu cảm xúc, nhất là đoạn nữ chính đấu tranh tâm lí ở lại hay bỏ đi để tâm hồn được thanh thản. Đối với tôi, có lẽ thích nhất là câu chuyện giữa 2 nhân vật phụ Trương Ngân Thiên và Bạch An An, có duyên có nợ nhưng ko có phận với nhau, để lại rất nhiều tiếc nuối. Cái chết của Châu Á Trạch cũng vậy. Đinh Mặc không lơ là nhân vật phụ nào cả, viết rất chân thật và xúc động


[DN Lucky] – Tôi đã đọc truyện này không dưới một lần trên mạng, đây là một trong những truyện để lại dấu ấn trong tôi rất sâu sắc trong đầy rẫy những câu chuyện ngôn tình gần đây. Một câu chuyện bắt đầu từ thuở học trò, nhưng đôi bạn trẻ lại vượt rào quá sớm khiến cho họ phải xa cách nhau. Rồi duyên phận lại sắp đặt họ được gặp lại nhau ở 2 vị trí hoàn toàn khác nhau sau tám năm xa cách. Phải nói Trần Bắc Nghiêu là một hình tượng nam chính đầy cảm xúc và mạnh mẽ mà tôi rất ngưỡng mộ và đáng mơ ước. Là một doanh nhân nhưng cũng dính líu đến xã hội đen, nhưng vì Mộ Thiện chỉ cần một người đàn ông lương thiện, anh đã chấp nhận đánh đổi tất cả để trở về trong thân phận trong sạch và Mộ Thiện muốn cùng anh đi đến suốt đời chứ không phải sống nơi nước ngoài xa xôi xa cách bố mẹ mình. Một câu chuyện tình đầy cảm xúc và hấp dẫn. Và Đinh Hành cũng là nam phụ tôi hết sức khâm phục về tình yêu anh dành cho Mộ Thiện và đã rơi nước mắt vì anh khi nói lời chào Mộ Thiện cuối cũng qua điện thoại. Một tình yêu không hề kém Trần Bắc Nghiêu mà tôi cảm nhận được đầy cảm xúc của Đinh Hành. Từ Bi Thành, một quyển sách rất đáng có tủ sách của bạn.

Tác giả: Đinh Mặc – Giọng đọc: Lê Duyên

Nguồn: Leduyen Channel

Sách audio .net