Vẫn Mơ Về Em – Hồng Cửu


Truyện ngôn tình – Vẫn Mơ Về Em

Tối nào em cũng ngồi trên khung cửa ngẩng đầu ngắm trăng. Em đúng là ngốc quá, sao chỉ nhìn lên trên, nếu như cúi xuống nhìn thì có phải đã thấy anh rồi không?

Tình yêu như một ly rượu kịch độc, dù biết rõ nếu uống vào sẽ chết đau đớn, nhưng vì người con trai trong lòng mình, có biết bao cô gái si tình vẫn mỉm cười uống cạn.

Tô Nhã 21 tuổi, bố mẹ là viên chức nhà nước, người yêu là một doanh nhân trẻ thành đạt. Với công việc nhà giáo nhân dân chào đón phía trước, có vẻ như cuộc sống hoàn mỹ của cô chỉ còn thiếu một đám cưới lung linh với “hoàng tử kim quy”… Nhưng bao tươi đẹp bỗng chốc bị khuấy động, bắt đầu từ việc cô ngớ ngẩn vào nhầm phòng vệ sinh nam trước sự chứng kiến của một tên nhóc oan gia…

Mà oan gia thì ngõ hẹp.

Và tình yêu, cứ thế được số mệnh đẩy đến đưa đi.

Hài hước, lãng mạn nhưng cũng rất hiện thực, Vẫn mơ về em quả thực đã khẳng định bản sắc của Hồng Cửu giữa lớp nhà văn mới của văn đàn mạng Trung Quốc.

Vài nét về tác giả

Hồng Cửu, quê ở Đông Bắc, là một tác giả được yêu thích trong lớp nhà văn mới của văn đàn mạng Trung Quốc. Một số tác phẩm tiểu thuyết ngôn tình hay được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt, như: Thanh xuân của em thành trì của anh, Đừng có thế, Người ta vẫn còn là học sinh đấy, Anh được lắm…

Lời khen tặng dành cho tác phẩm

“Trái tim bạn liệu có cất giấu một người, bạn rõ ràng đã quyết định từ bỏ người ấy, nhưng thời gian qua đi, bỗng một hôm bạn nhận ra, dáng vẻ người ấy vẫn còn im đậm trong tâm trí mình.

Hóa ra người ấy đã trở thành một vết sẹo linh hồn; nỗi đau trong quá khứ được thời gian xoa dịu, đã trở thành kỷ niệm đẹp tự lúc nào.

Vì vậy, yêu một người, hãy ở bên người ấy.

Bởi hai người yêu nhau, đều không muốn mãi chỉ có thể đi tìm hơi ấm trong hồi ức.”

– Vu Diệm, Chủ biên tạp chí “Duyệt độc kỷ”

Truyện ngôn tình audio Vẫn Mơ Về Em - Hồng Cửu
Truyện ngôn tình audio Vẫn Mơ Về Em – Hồng Cửu
Nhận xét bạn đọc về tiểu thuyế ngôn tình vẫn mơ về em

[Ngọc Nga] – Tôi đặt kha khá hy vọng vào ngôn tình của Nhã Nam và đọc quyển này cũng vì nghe đâu nó rất hấp dẫn. Bạn nam chính bá đạo tuyệt đối và bạn nữ chính thì ngây ngô như thần. Đại khái thế.

Nói chung, thì tôi thích giọng dịch của quyển này. Hài nhưng không thô, lưu loát và rất có duyên. Còn về nội dung của nó thì cố tìm lắm cũng chẳng thấy điểm nào nổi bật hơn các cuốn ngôn tình khác.

Ngoại trừ những đoạn si tình đến mù quáng đáng thương ở phần đầu truyện là còn thể hiện được ít nhiều tình yêu của hai nhân vật, trường đoạn còn lại, tôi buộc phải nghi ngờ tình yêu đó phải chăng phần nhiều dựa trên sự si luyến về mặt thể xác giữa đôi bên?

[Nguyễn Hằng] – Thực ra khi nhìn thấy tác phẩm này” Vẫn mơ về em” mình tưởng kết thúc của nó buồn nên mới quyết tâm đọc nhưng đọc xong rồi thì thấy hối hận. Đi ngược hơn với xu hướng tình yêu thầy-trò thì đây là tình yêu cô-trò. Cốt truyện dù có phần đi ngược xu hướng nhưng vẫn được dẫn dắt theo mootip cũ:làm quen,mặn nồng, chia tay rồi hòa hợp, quả thật chuyện cũng nhiều lúc gây cười nhưng cũng có luac có nhiều cảnh H không cần thiết bởi sẽ làm cho câu chuyện tình yêu dường như chỉ chứa đầy dục vọng. Quả thực là đọc xong có thất vọng bởi chẳng thu nạp gì được gì nhiều sau khi đọc nhưng cũng có thể cảm nhận đưc[j một tình yêu trong sáng không vụ lợi

Tác giả: Hồng Cửu – Nguồn: Sưu Tầm

Sách audio .net