Vụ Án Mạng Ở Nhà Khách Núi Hakuba – Higashino Keigo


Mỗi người phụ nữ trên trang văn của Keigo tiên sinh nói chung, trên trang viết Vụ án mạng ở nhà khách Hakuba nói riêng đều là những tạo tác đầy cá tính. Không cam chịu số phận, cũng chẳng cam chịu sự sắp đặt của người khác; thông minh và đa đoan với chấp niệm cá nhân tới tận cùng, kể cả khi không còn trên cuộc đời.

Đồng dao Mẹ Ngỗng khi đặt trong tiểu thuyết Vụ án mạng ở nhà khách núi Hakuba không đơn thuần chỉ mang giá trị biểu tượng như thế. Mà sâu hơn, bài đồng dao ấy còn chất chứa nỗi niềm, tình yêu thương cha mẹ gửi tới những đứa con khi biết đôi bên sẽ đôi bờ sinh tử.

Đó là nỗi lòng của người cha, muốn bù đắp cuộc sống cho người con phải chịu kiếp ngoài giá thú. Đó là nỗi lòng của người mẹ, một lòng thương yêu gia đình, vì con và sẵn sàng làm tất cả mọi thứ cho đứa con, kể cả khi đứa trẻ đã không còn trên cõi đời.

Cây cầu đá bị gẫy đôi như một đường kẻ chỉ hay một đường chân trời, phân chia ranh giới giữa lòng cha – lòng mẹ. Nhưng dẫu là lòng cha hay lòng mẹ, đến cuối cùng vẫn là tấm lòng của đấng sinh thành.

Sách audio .net