Sách nói Đồi gió hú – Một câu chuyện tình đầy ám ảnh và day dứt

Sách nói Đồi gió hú với câu chuyện tình chứa đầy hận thù, day dứt cũng như những ám ảnh tăm tối, chính là một trong những cuốn tiểu thuyết bi tráng và vĩ đại nhất mà con người từng viết về niềm đam mê cháy bỏng của tình yêu.

Sách nói Đồi gió hú – Một câu chuyện tình đầy ám ảnh và day dứt

Sách nói Đồi gió hú kể về câu chuyện tình yêu không thành giữa Heathcliff và Catherine Earnshaw, cũng như cách mà niềm đam mê không thể hòa giải này đã phá hủy bản thân và những người thân yêu khác. Cả đời Heathclif chỉ yêu Catherine và chính tình yêu đã khiến hắn phát điên. Phải đến khi qua đời, Heathclif mới thực sự tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, khi phần mộ của hắn được chôn cất bên cạnh Catherine như hắn hằng mong ước từ lâu.

Heathcliff và Catherine là một cặp đôi trời sinh, tình yêu của họ dành cho nhau quá mãnh liệt và có phần hoang dại. Tuy nhiên, Catherine sau đó đã chọn Edgar làm chồng, một sự lựa chọn hợp lý, vì anh là người thật lòng yêu cô và cho cô mọi thứ cô cần, nửa linh hồn còn lại của cô đã dành trọn cho Heathcliff, điều này dẫn đến bi kịch không chỉ cho ba người mà còn cho con cháu sau này. Tình yêu của Heathcliff và Catherine sẽ hoàn hảo nếu họ hiểu và hy sinh cho nhau. Nhưng nếu vậy, sách nói Đồi gió hú chỉ là một cuốn tiểu thuyết về tình yêu bình thường, chứ không thể trở thành một kiệt tác văn học. Sẽ không có chuyện “nếu như” khi ở đó, thiên nhiên không trọn vẹn, khi không có tình yêu luôn hồng hào, vì ta không hoàn hảo. Và tình yêu trọn vẹn viên mãn nên không còn tình yêu nào hơn.

Sách nói Đồi gió hú - Một câu chuyện tình đầy ám ảnh và day dứt
Sách nói Đồi gió hú – Một câu chuyện tình đầy ám ảnh và day dứt

Một cuốn sách kinh điển về tình yêu, sự căm ghét và hơn thế nữa là nỗi đau và bi kịch của hôn nhân. Một kết thúc có hậu nhưng vẫn còn ám ảnh trong lòng người đọc. Trong từng trang sách, độc giả có thể cảm nhận được sự áp bức đến tột cùng trong từng câu chữ giữa vùng nông thôn Yorkshire hoang vu và vắng vẻ, các nhân vật trở nên đáng thương hơn bao giờ hết. Sách nói Đồi gió hú khắc họa tình yêu từ góc độ trần trụi, hận thù và ám ảnh. Đó là tình yêu vượt lên trên những giá trị chuẩn mực của những quan niệm đạo đức, bỏ qua định kiến, vươn tới tầm cao của văn học và cũng là chạm đến tận cùng sâu thẳm tăm tối của trái tim con người.

Hãy đừng bỏ qua sách nói tiểu thuyết sách nói Đồi gió hú tại Sách nói Online ngay hôm nay nhé!