Sách nói Thế giới phẳng – Tác phẩm kinh tế kinh điển không thể bỏ qua

Sách nói Thế giới phẳng là tác phẩm kinh điển trong cụm chủ đề chính trị, kinh tế, toàn cầu hóa của tác giả Thomas Friedman. Giải thưởng cuốn sách hay nhất năm 2005 đã được trao cho tác phẩm và đến một năm sau, nó đã đến tay độc giả Việt Nam trong sự đón nhận nồng nhiệt nhất. Vì vậy, hãy đừng bỏ qua cơ hội đến với một thế giới tri thức mới thông qua tác phẩm này ngay bạn nhé!

Sách nói Thế giới phẳng – Tác phẩm kinh điển về chính trị, kinh tế, toàn cầu hóa không thể bỏ qua

Tác giả Thomas Friedman vốn là biên tập viên chuyên mục ngoại giao và kinh tế kỳ cựu của tạp chí New York Times nên những kiến thức và kinh nghiệm trong chủ đề viết về toàn cầu hóa cũng như các kinh tế khu vực, kinh tế hội nhập của ông vô cùng đa dạng. Bên cạnh đó, ông cũng đã có những công trình nghiên cứu và các tác phẩm nổi bật trong lĩnh vực Sách nói Kinh doanh như tác phẩm Từ Beirut đến Jerusalem (nói về xung đột ở vùng Trung Đông), Từng là bá chủ (sự tái sinh của nước Mỹ sau khủng hoảng), v.v…

Trong tác phẩm Sách nói Thế giới phẳng, rất nhiều học giả, triết gia, nhà xã hội học, nhà kinh tế học nổi tiếng được nhắc đến như Jean Baudrillar, Ulrich Beck, Ibn Khaldun, Jeffrey Sachs, v.v… để làm tăng thêm sự logic và thuyết phục trong các luận điểm, định nghĩa mới của mình trong chủ để toàn cầu hóa kinh tế.

Các chủ đề đặc trưng của sách nói kinh tế được lồng ghép khéo léo và khoa học nhất bao gồm: Tích lũy nguyên thủy, Tích lũy tư bản, Phụ thuộc, Sự phát triển, Hệ thống Trái Đất và Hệ thống thế giới, Biến đổi xã hội,…

Từng phương diện một trong chủ đề chính như Toàn cầu hóa thay thế,, Toàn cầu hóa văn hóa, Toàn cầu hóa dân chủ, Toàn cầu hóa kinh tế, Hệ thống tài chính toàn cầu, Toàn cầu hóa thương mại, Nhân lực toàn cầu, và các phản đề Phi toàn cầu hóa, Chống lại toàn cầu hóa,… được lần lượt chỉ ra trong tác phẩm Sách nói Thế giới phẳng cùng những ví dụ sinh động, vô cùng hấp dẫn nhưng không gây nhàm chán cho người đọc.

Phong cách viết dễ đọc, dễ hiểu, đơn giản đặc trưng của Thomas Friedman  được thể hiện rất xuất sắc qua tác phẩm Sách nói Thế giới phẳng, biến “thế giới phẳng” trở thành thuật ngữ thể hiện sự phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa do mười nhân tố lớn liên quan đến kinh tế và khoa học kỹ thuật tác động cùng lúc, khiến cho các mô hình xã hội và chính trị thay đổi nhanh chóng, cùng với đó là chính thế giới trở nên phẳng hơn bao giờ hết vì sự tiếp xúc giữa các cá nhân trở nên dễ dàng và chặt chẽ hơn nhiều so với trước.

Sách nói Thế giới phẳng
Sách nói Thế giới phẳng

Sách nói Thế giới phẳng chính là tác phẩm Sách nói kinh doanh nổi bật, đặc sắc và kinh điển không thể thiếu trên con đường học vấn của nhiều nhà kinh tế trẻ hiện nay.