Xóm đồ chơi


Sachaudio.net – “Xóm đồ chơi “là một tập truyện ngắn của nhà văn Lưu Thị Lương. Mỗi truyện mang một màu sắc khác nhau nhưng đặc sắc và hấp dẫn. Xóm đồ chơi tối nay có khách: một cô cá nhỏ, tròn trịa như quả trứng gà, một bé hươu cao cổ mới lọt lòng mẹ, loạng choạng nhổm dậy tập đi một con rùa bằng kem sữa tươi… mặc áo đầm. Vui quá! Tối nay các bạn đom đóm sẽ lại sáng lên ánh đèn xanh xanh diệu kỳ mờ ảo, trải đều lên khắp các bụi cây.
Tập truyện không chỉ là thế giới của trẻ thơ mà khi người lớn đặt chân vào đó cũng “sung sướng thấy mình không bao giờ bị già cằn già cỗi vì luôn được sống giữa trong một thế giới sống động….

—————-

Đọc Xóm đồ chơi, chúng ta sẽ bắt gặp tuổi thơ của mình trong đó. Mỗi hình ảnh, câu chuyện gắn liền với một đồ vật ngày bé và tuổi thơ. Thêm vào đó, dưới tài quan sát và câu chữ của nhà văn Lưu Thị Lương đã biến những câu chuyện, những loại vật trở nên sống động và hài hước.
Cuốn sách tập hợp những chuyện kể đồng thoại rất thú vị và ý nghĩa. Từ những nhân vật quen thuộc hàng ngày như chú rùa, con heo, con cá, chú mèo… đến những hình ảnh rất thú vị như đom đóm bật đèn, hạt mưa đi chơi…
Văn phong của Lưu Thị Lương kể đều ngắn gọn, súc tích, theo tiêu chuẩn của truyện đồng thoại, và hàm chứa một bài học luân lý. Quyển sách không chỉ giản đơn là những câu chuyện chắt lọc qua lăng kính hài hước của tác giả mà đó chính là cách nhà văn Lưu Thị Lương dạy cho các độc giả nhí của mình biết cách cảm nhận cuộc sống tinh tế hơn, biết nhìn thấy niềm vui từ những khoảnh khắc tưởng chừng như giản đơn nhất trong cuộc sống thường ngày.

Tác giả: Lưu Thị Lương – Người thực hiện: Ái Hòa

 

Sách audio .net