Yêu em từ cái nhìn đầu tiên


Sachaudio.net – Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên” bắt đầu từ một câu chuyện tình yêu trên mạng. Sau khi “ly hôn” (trong trò chơi) với Chân Thủy Vô Hương – một cao thủ của game Giang Hồ Mộng Du, Bối Vi Vi – hoa khôi khoa Công nghệ thông tin trường Đại học nổi tiếng A. với nickname là Lô Vĩ Vi Vi đã “tái hôn” với Đại thần Nhất Tiếu Nại Hà – đệ nhất cao thủ trong game. Không ngờ khi hai người quyết định gặp mặt nhau ngoài đời, đệ nhất cao thủ Nhất Tiếu Nại Hà lại là Tiêu Nại – chàng trai đẳng cấp cao nhất của trường đại học A mà biết bao cô gái ngưỡng mộ yêu thầm. Từ đó Vi Vi và Tiêu Nại bắt đầu một chuyện tình ngoài đời, không chỉ là cuộc “hôn nhân ảo trong game”. Từ khi quen biết đến khi yêu nhau, chuyện tình cảm của hai người không hề có thăng trầm sóng gió, chỉ tích lũy lại từng chút từng chút một, nhưng thấm sâu vào tận đáy lòng….

——————

“Nếu như anh biết có một ngày anh yêu em đến nhường này. Anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên.”

Gác lại đống giáo trình dày cộp, những lo toan thường ngày, chỉ cần một không gian nhỏ, một ly café, một cuốn sách hay, và “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” của nữ nhà văn trẻ Cố Mạn là quá đủ cho một khoảnh khắc thư giãn hoàn hảo. Giọng văn nhẹ nhàng, lãng mạn đặc trưng của Cố Mạn với những câu chuyện ấm áp vui tươi, với từng câu chữ như chứa đựng cảm giác vui vẻ, vô lo vô nghĩ cùng những cung bậc tình cảm rất đỗi trong sáng, thanh khiết tựa như giấc mơ là lí giải dễ dàng cho câu hỏi vì sao “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” tiếp tục đứng vào hàng những cuốn sách lập nên kì tích trong số tác phẩm của nữ nhà văn trẻ này.

496 trang sách là 496 trang của những cảm xúc ngọt ngào, lúc mờ ảo, khi chân thực khiến độc giả đi từ thích thú này đến thích thú khác. Sáng tạo nên bối cảnh tình yêu trong game online giữa hai nhân vật chính là Bối Vy Vy với tên Lô Vỹ Vy Vy và Tiêu Nại mang tên Nhất Tiếu Nại Hà trong game Mộng Du Giang Hồ, câu chuyện tình lãng mạn được khéo léo đan xen và dẫn dắt người đọc xuyên qua hằng hà sa số những bất ngờ thú vị trong truyện.

Lô Vỹ Vy Vy – nữ cao thủ duy nhất trong top 10 trong bảng xếp hạng của game – hoa khôi Bối Vy Vy của khoa Tin học trường đại học A.

Nhất Tiếu Nại Hà – cao thủ đệ nhất với phong cách lạnh lùng cao ngạo, trình độ siêu đẳng đã trở thành huyền thoại của Mộng du giang hồ, cũng là siêu nhân số 1 của khoa Tin.

Câu chuyện bắt đầu trong game Mộng du giang hồ, khi Lô Vỹ Vy Vy nhận được tin nhắn của chàng Chân Thủy Vô Hương, hẹn cô đến đảo Vong Tình để “ly hôn”. Ngay sau màn “ly hôn” trong game, chàng Chân Thủy Vô Hương kết hôn với nàng Tiểu Vũ Yêu Yêu. Lô Vỹ Vy Vy có mặt để xem kiệu hoa của “người tình cũ”, nào ngờ lại bị hiểu nhầm là muốn cướp rể khiến bao rắc rối nảy sinh. Đồng thời tại đây cô cũng nhận được lời cầu hôn của cao thủ đệ nhất của game – Nhất Tiếu Nại Hà – nhân vật chính sẽ song hành cùng cô suốt 496 trang sách như ngọt ngào và nhẹ nhàng như mơ.

yeu em tu cai nhin dau tien
Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Tình tiết vừa cổ vừa kim do kết hợp giữa bối cảnh kiếm hiệp và tình huống game online của hiện tại khiến người đọc rơi vào trạng thái vừa thích thú hồi hộp lại vừa phấp phỏng để dự đoán những tình tiết đặc sắc, đồng thời cũng không tránh khỏi những lúc bật cười, hay nhiều lần sống mũi cay cay cho chuyện tình khi gặp trắc trở.

Tách khỏi bối cảnh game online, đằng sau hai nhân vật Lô Vỹ Vy Vy và Nhất Tiếu Nại Hà là hai sinh viên tại một thành phố phồn hoa đông đúc với bối cảnh đời thực là cuộc sống sôi động của những con người trẻ trung với nét khắc họa đầy đủ về đời sống sinh hoạt, học tập, làm việc cũng như tâm lý lứa tuổi nửa chín chắn nửa mộng mơ, cùng những biến cố đầy bất ngờ và vui nhộn.

Trong bối cảnh đời thực này, liệu rồi Bối Vy Vy của đời thường có khám phá ra Nhất Tiếu Nại Hà là ai? Sự kết hợp của hai người trong thế giới game chỉ đơn thuần là hợp đôi để làm nhiệm vụ, hay từ đây, bắt đầu một câu chuyện tình yêu tuyệt vời vừa thực vừa ảo. Họ sẽ bước qua rào cản của thế giới game online để đặt chân vào cuộc sống thực của nhau như thế nào. Tất cả được nữ nhà văn Cố Mạn hé mở sinh động qua từng trang sách, thật đáng để dành một tách cafe để cùng tìm hiểu..

“Yêu em t cái nhìn đu tiên” với đầy đủ các cung bậc cảm xúc và thú vị bất ngờ không chỉ thích hợp để làm quà tặng mà còn rất đáng để các Cóc nhà ta, nhất là các Cóc CNTT nghiền ngẫm, để cùng khám phá thêm về thế giới CNTT vốn không hề tẻ nhạt và khô khan. Trong thế giới của những phép toán, những lệnh code chằng chịt này vẫn ẩn chứa những tình yêu ngọt ngào và đáng ngưỡng mộ. Biết đâu đấy, ao làng FU rồi lại xuất hiện một Bối Vy Vy, một Tiêu Nại bằng xương bằng thịt? Đọc và khám phá, có thể bạn bắt gặp hình bóng họ ngay trong lớp mình cũng nên!

Tác giả: Cố Mạn

Sách audio .net